Truyền thống nhà trường

Truyền thống trường THPT Buôn Ma Thuột

TRƯỜNG THPT BUÔN MA THUỘT: HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, trường THPT Buôn Ma Thuột (số 57, Bà Triệu, phường Tự An,  thành phố Buôn Ma Thuột, Đak Lak) là nơi đào tạo nhân tài, ươm mầm nhân cách và trí tuệ, đã trở thành niềm tự hào, niềm vinh dự to lớn cho bao thế hệ giáo viên - học sinh gắn bó và trưởng thành trên mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ.Trường THPT Buôn Ma Thuột (Xưa)
Theo các tài liệu bút ký, hồi ức từ cuốn Đặc san và Kỷ yếu: Trung học Ban Mê Thuột nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường của cựu học sinh, cựu giáo sư (thầy, cô giáo) trong và ngoài nước thì: Trường  Trung học Ban Mê Thuột (nay là trường THPT Buôn Ma Thuột) được thành lập từ năm 1955, là kết quả của việc hợp nhất trường Y-Yut (có từ thời Pháp thuộc, lúc đầu có tên là Collège Sabatier – dành riêng cho con em đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương do thầy Đỗ Đức Riệu làm Hiệu trưởng) và trường Trung học Nguyễn Trường Tộ (có từ năm 1956, dành cho con em đồng bào người kinh đến Ban Mê Thuột lập nghiệp do thầy Đỗ Trọng Thạc làm Hiệu trưởng.).